.

.

Thursday, August 18, 2011

കുടംപുളിയും അന്യമാകുമോ ?

ഭക്ഷണ- പാചക രീതികളില്‍ മലയാളിയുടെ എരിവും പുളിയും അടങ്ങിയ മസാല ചേര്‍ന്ന തയ്യാറിപ്പുകള്‍ ലോക പ്രസിദ്ധമാണ്. കൊടംപുളിയിട്ടു വച്ച നല്ല ചെമ്മീന്‍ കറിയുണ്ട് എന്നും മറ്റുമുള്ള സിനിഗാനങ്ങള്‍ ഇതിനു തെളിവാണ്. സംസ്കാരത്തിന്‍െറ ഭാഗം തന്നെയാണല്ലോ വേഷവിധാനങ്ങളുംപോലെ ഭക്ഷണരീതികളും. ഒരു പ്രദേശത്തിന്‍െറ സംസ്കാരത്തെപ്പോലും സ്വാധീനിച്ച കായ്ഫലമായ കൊടംപുളിയും. വരും തലമുറയ്ക്ക് അന്യമായിത്തീരുമോ എന്ന ആശങ്കയാണിന്നുള്ളത്.

'ഗാര്‍സീനിയ ഗമമിഗേറ്റ എന്ന ശാസ്ത്ര നാമമുള്ള ഈ മരം വീടിനും സമീപമുള്ള പറമ്പുകളിലും പശ്ചിമഘട്ടവനങ്ങളിലും സമൃദ്ധമായിരുന്നു. ഇന്നിതു വംശനാശഭീഷണിയിലാണ്.

ഒരു കാലത്ത് മധ്യതിരുവിതാംകൂറിലെ മലയാളിയുടെ കുത്തകയായി വിശേഷിക്കപ്പെട്ട ഈ ഫലത്തിന്‍െറ തോട് ഉണക്കിയതാണ് രുചിമുകുളങ്ങളെ കോള്‍മയിര്‍ കൊള്ളിക്കുന്നതും വായില്‍ വെള്ളമൂറാന്‍ പ്രേരിപ്പിക്കുന്നതുമായ കൊടംപുളി ഇന്നും എന്നും മലയാളിയുടെ ഭക്ഷ്യവിഭവത്തിലെ രുചികരമായ ഭക്ഷ്യ വിഭവമാണ് കൊടംപുളി ഇട്ട മീന്‍കറി.

വിദേശരാജ്യത്തേക്ക് കയറ്റി അയക്കുവാന്‍ വേണ്ടി, കാട്ടിലെ മരമല്ലേ എന്ന ചിന്തകൊണ്ട് മരം തന്നെ അപ്പാടെ മുറിച്ച് കായ്കള്‍ ശേഖരിക്കുന്നതും വിരളമല്ല. പൊടിയായോ ദ്രാവകരൂപത്തിലോ ഇതു കയറ്റി അയക്കുകയാണ് പതിവ്. ഇതുമൂലം കൊടംപുളിമരം അന്യം നിന്നു പോകുന്ന കാലം അടുത്തുവരുന്നു.

ധന്യലക്ഷ്മി മോഹന്‍
Tag : Manoramaonline Environment Life

No comments:

Post a Comment

Follow by Email

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

താളുകളില്‍

"നിങ്ങളുടെ അഭിപ്രായങ്ങളും നിര്‍ദ്ദേശങ്ങളും tanalmaram@gmail.com എന്ന ഇമെയില്‍ വിലാസത്തില്‍ അറിയിക്കുക